11-05-2015 10:15

(HVN) - Vào lúc 17 giờ 30 ngày 20-5 tới đây, nghệ sĩ Ben Hewlett (Vương quốc Anh) sẽ có một buổi tập huấn harmonica diatonic cho những người yêu harmonica tại Sài Gòn. Chương trình do B.A.C.H Music School tổ chức sẽ diễn ra tại khán phòng của cà phê Siena (64 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM).

 
 Nghệ sĩ Ben Hewlett: "Harmonica là cảm súc, là nghề nghiệp của tôi trong 25 năm qua".

 Tại buổi tập huấn, nghệ sĩ Ben Hewlett sẽ giới một số kiến thức về về kèn diatonic – một loại harmonica có số nghệ sĩ chơi lớn nhất trong các dòng harmoncia hiện nay. Trao đổi với Harmonica Việt Nam, nghệ sĩ Ben Hewlett cho biết: “Khi đến Việt Nam, tôi sẽ dạy về một số kỹ thuật của kèn diatonic. Những kỹ thuật này có thể áp dụng cho kèn chromatic, tremolo. Chẳng hạn như kỹ thuật chugging, đánh lưỡi... Tôi cũng giới thiệu đến người yêu harmonica tại Việt Nam về phong cách của bậc thầy harmoncia Sonny Terry, kỹ thuật whooping, đánh lưỡi, nói về việc chọn tông kèn, cấu trúc nhạc blues, cách tạo hiệu ứng tiếng tàu xe lửa, quãng, chơi gam chạy bán cung trên kèn diatonic...”.

Ben Hewlett cho biết, ông sẽ giới thiệu khoảng 20 vấn đề thú vị nhất liên quan đến cây kèn diatonic. Tuy đây không phải là buổi biểu diễn, nhưng những người tham dự buổi tập huấn sẽ có cơ hội được nghe ông sẽ biểu diễn rất nhiều.

Đối tượng tham gia hội thảo là tất cả những ai yêu mến harrmonica, dù mới làm quen với kèn hay đã chơi lâu năm. Chỉ cần bạn sẵn sàng cây kèn diatonic trên tay là có thể hòa mình vào buổi sinh hoạt đầy hứng thú này. 

Vài nét về nghệ sĩ Ben Hewlett

-  Chủ tịch Liên đoàn Harmonica Quốc gia Vương quốc Anh (NHL).

-  Nghệ sĩ và là giáo viên har monica chuyên nghiệp suốt 25 năm qua.

-  Giảng dạy tại Mỹ trong SPAH Festival (Hiệp hội Bảo tồn và Phát triển harmonica).

-  Giảng dạy tại Liên hoan Harmonica Thế giới tại Trossingen – Đức, đồng thời là giám khảo kỳ festival cuối cùng vừa qua cùng với Winslow và Tom Stryker.

-  Từng giảng dạy cho Hiệp hội Harmonica Singapore; tập huấn tại Bangkok, Thái Lan.

-  Tác giả hàng chục đầu sách, video dạy harmonica phát hành trên toàn thế giới..

 

Y. TRANG

Đăng ký nhận voucher tham dự

Người tham dự chỉ phải tự trả suất nước uống tại quán cà phê Siena. Tuy nhiên, vì lượng chỗ ngồi có giới hạn, nên Ban tổ chức sẽ ưu tiên cho người đăng ký nhận voucher nước uống trước (giá mỗi voucher là 80.000 đồng, được tự chọn các loại nước uống như cà phê, một số loại nước trái cây, nước ngọt, nước suối...).

Bạn đọc có thể liên hệ với cô Trúc Oanh (ĐT: 0939192689) để đăng ký và nhận voucher trực tiếp. Hoặc liên lạc với văn phòng Trường Âm nhạc B.A.C.H tại:

- 123 Trần Quốc Thảo, P7, quận 3.

- 39 Hoa Lan, P2, Q. Phú Nhuận.

 

 

 


 
Comment

Tên người gửi

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

bachmusic
songnhac


logo2018

Chủ biên: Nhà báo HOÀNG MẠNH HÀ

Hội đồng cố vấn:  TS NGUYỄN BÁCH,  Nghệ sĩ  harmonica THẾ VINH, Nhạc sĩ NGUYỄN HƯƠNG THÀNH.

Bản quyền thuộc về Harmonica Việt Nam. Sử dụng nội dung từ trang web này phải ghi rõ nguồn HarmonicaVietnam.org.

Bài cộng tác xin gửi về Ban biên tập Harmonica Việt Nam. Email: harmonicavietnam@gmail.com