Larry Adler: Kỹ thuật siêu đẳng nhất thế kỷ 20

Larry Adler: Kỹ thuật siêu đẳng nhất thế kỷ 20
Larry Adler sinh năm 1914 tại Banltimore, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Ông mất ngày 7-4-2001. Ông nổi tiếng khắp thế giới và được tôn vinh là nghệ sĩ  sử dụng kỹ thuật harmonica điêu luyện nhất thế giới trong thế kỷ 20 mặc dù không qua đào tạo chính quy.

Sigmund Groven: Chơi nhạc mới theo phong cách classic

Sigmund Groven: Chơi nhạc mới theo phong cách classic
Sigmund Groven là một nghệ sĩ harmonica chơi nhạc cổ điển. Ngày nay ông được đánh giá là một trong những nghệ sĩ harmonica cổ điển hàng đầu thế giới. Groven chơi với những dàn nhạc lớn và các nhạc sĩ hàng đầu của thế giới. Ông đã ghi âm khoảng 26 album riêng của mình. 

Jean-Jacques Milteau

Jean-Jacques Milteau
Jean-Jacques Milteau là nghệ sĩ harmonica người Pháp, sinh năm 1950 tại Paris. Anh "phải lòng" với harmonica sau khi nghe đĩa của các nghệ sĩ nhạc truyền thống và nhạc rock như Bob Dylan, The Rolling Stones. Chuyến du lịch đến Mỹ mang đến cho anh một cơ hội thử vậy may với nhạc blues rồi anh bắt đầu bước vào sự nghiệp âm nhạc vào cuối thập niên 1970. 

Toots Thielemans: Nghệ sĩ Jazz Harmonica hàng đầu thế giới

Toots Thielemans: Nghệ sĩ Jazz Harmonica hàng đầu thế giới
Baron Thielemans (sinh tại Brussels, Bỉ, ngày 29-4-1922), được biết đến với nghệ danh Toots Thielemans. Ông là nghệ sĩ nhạc Jazz người Bỉ nổi tiếng với việc chơi guitar, harmonica. Toots Thielemans cũng là một nghệ sĩ huýt sáo chuyên nghiệp. Ông được công chúng yêu nhạc Jazz cũng như các nhà phê bình âm nhạc công nhận là một trong những nghệ sĩ Jazz Harmonica hàng đầu của thế kỷ. 

Buddy Greene: Chỉ một kèn làm rúng động hí trường

Buddy Greene: Chỉ một kèn làm rúng động hí trường
Buddy Greene là nghệ sĩ harmonica, ca sĩ, nghệ sĩ guitar và nhạc sĩ sáng tác. Hầu hết các tác phẩm ghi âm của ông đều thuộc dòng nhạc gospel. Ông cũng dành nhiều tâm huyết cho nhạc country và bluesgrass. Buddy Greene cũng được xếp vào hàng huyền thoại, thành công vang dội của ông được đánh dấu trong một lần biểu diễn harmonica cổ điển bằng cây kèn diatonic tại Nhà hát Carnegie.

Howard Levy: Một miệng kiêm hai bè

Howard Levy: Một miệng kiêm hai bè
Howard Levy gây ngạc nhiên cho khán giả khi dùng cây harmonica diatonic nhỏ bé mà biểu diễn được như một nghệ sĩ piano chơi hai tay. Với tài nghệ này, trên cùng cây kèn, ông vừa có thể chơi được bè giai điệu vừa chơi bè đệm bằng hợp âm rải. Người nghe có cảm giác như ông đang chơi những bản phức điệu với hai bè độc lập trên cây piano hoặc organ. Trước màn biểu diễn độc nhất vô nhị thế giới này, có người đã gọi Howard Levy là con quái vật harmonica.Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

bachmusic
songnhac


logo2018

Chủ biên: Nhà báo HOÀNG MẠNH HÀ

Hội đồng cố vấn:  TS NGUYỄN BÁCH,  Nghệ sĩ  harmonica THẾ VINH, Nhạc sĩ NGUYỄN HƯƠNG THÀNH.

Bản quyền thuộc về Harmonica Việt Nam. Sử dụng nội dung từ trang web này phải ghi rõ nguồn HarmonicaVietnam.org.

Bài cộng tác xin gửi về Ban biên tập Harmonica Việt Nam. Email: harmonicavietnam@gmail.com